Nipponkitchenplus
May 18, 2021 มารู้จักแบรนด์ Matsunaga กันเถอะ

มารู้จักแบรนด์ Matsunaga กันเถอะ

ตามสัญญา คราวนี้แอดจะพาทุกท่านไปรู้จักกับแบรนด์พิมพ์ขนมของญี่ปุ่นกันบ้าง หลังจากที่แนะนำ Nordic Ware กันไปแล้ว ในรอบก่อนนะคะ >> https://www.facebook.com/Nipponkitchenplus/posts/2883552445234417
แบรนด์ที่จะมาแนะนำกันในวันนี้คือ แบรนด์ MATSUNAGA ของบริษัท MATSUNAGA SEISAKUSHO ค่ะ
บริษัทอยู่ใกล้บ้านแอดที่ญี่ปุ่นม๊ากกก อยู่ตำบลเดียวกันเลย เป็นบริษัทเก่าแก่ของที่นี่ แต่บริษัทไม่ขายรายย่อย เพราะฉะนั้นถึงบ้านใกล้ก็ไม่ได้รับส่วนลดแต่อย่างใดค่ะ ?
บริษัทเริ่มตั้งธุรกิจมาตั้งแต่ปี 1953 เริ่มจากการทำเครื่องครัวญี่ปุ่น พวกตะแกรงปิ้งโมจิ หม้อสำหรับทำอาหารญี่ปุ่นและกระชอนแบบต่างๆ (ญี่ปุ่นมีกระชอนสารพัดแบบเลยค่ะ ไว้แอดจะหาเวลามาเล่าให้ฟังอีกนะคะ) พอปี 1981 ก็ผันตัวไปผลิตชิ้นส่วนสำหรับเครื่องจักรที่ต้องใช้ความละเอียดสูง (Precision Machine) จนในปี 2008 ก็ได้นำความเชี่ยวชาญในงานละเอียดมาใช้กับการผลิตพิมพ์ขนม จนได้รับความนิยมทั้งจากในและต่างประเทศในที่สุด
MATSUNAGA เป็นแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบกันให้หมู่นักวิจัยขนมและนักทำขนมมือโปร เนื่องจากขนมที่อบด้วยพิมพ์ของ MATSUNAGA นั้น นอกจากเคาะออกจากพิมพ์ได้ง่าย รูปร่างหน้าตายังออกมาเหมือนขนมอบของมืออาชีพ สีสวย กรอบนอก นุ่มฟูด้านใน ลายชัด ถ้าลองใช้แล้ว จะติดใจจนแทบจะกลับไปใช้พิมพ์อื่นไม่ได้กันเลยทีเดียว เป็นพิมพ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกกับการทำขนมมากขึ้น และเป็นที่ใฝ่ฝันของคนทำขนมว่าต้องมีไว้ครอบครองอย่างน้อยสักชิ้นหนึ่ง

วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุภายในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด คงทนแข็งแรง ทำจากดีบุกเคลือบซิลิคอน ซึ่งนำความร้อนได้ดี ไม่ต้องทำการเผาพิมพ์ก่อนใช้ เวลาใช้ก็เพียงพ่นสเปรย์น้ำมันหรือทาเนยบางๆก็พอ ในการดูแลรักษา ห้ามออกแรงขัดหรือถู เพราะจะทำให้ซิลิคอนที่เคลือบไว้หลุดได้
นอกจากนั้นยังเสริมลวดเส้นใหญ่โดยรอบขอบพิมพ์เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ทนทานในการใช้งาน ทำให้พิมพ์ไม่บิดเบี้ยวโค้งงอง่าย ส่วนขอบมุมของพิมพ์ก็ออกแบบให้มีความโค้งมน ปลอดภัย ไม่บาดมือ และลวดที่ใช้ บริษัทยังเลือกมาแล้วว่าเป็นลวดแบบที่ขึันสนิมได้ยากอีกด้วย
สีของพิมพ์จะมีให้เลือกสองสี คือสีทอง และสีเงิน
วัสดุที่ใช้จะแตกต่างกัน ทั้งสองสีนำความร้อนได้ดี และนำขนมออกจากพิมพ์ได้ดีเช่นเดียวกัน แต่แบบถาดสีทองนั้นจะทำจากดีบุกที่ซิลิคอนเคลือบติดได้ดีกว่า จึงทำให้สารเคลือบอยู่ได้ทนนานกว่า และแผ่นดีบุกก็จะหนากว่าแบบสีเงิน จึงเหมาะกับการใช้งานที่ยาวนาน สมบุกสมบัน และพิมพ์จะหนักกว่า
ถ้าลองอบขนมเทียบกัน จริงๆขนมที่อบออกมาแทบจะไม่ต่างกันเลย
ผลิตภัณฑ์ของ MATSUNAGA จะสลักแบรนด์ MATSUNAGA เอาไว้ด้วย มีไว้ในครอบครอง รับรองว่าฟินค่ะ
ใครสนใจอยากรับพิมพ์ MATSUNAGA ไปลองใช้ ทัก Inbox แอดมาได้เลยค่ะ
ใครได้เลยลองใช้ ก็มาแชร์ประสบการณ์การใช้งานให้ฟังกันบ้างนะคะ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *